top of page

We are indigenous.

Public·208 members

Những điều cần lưu ý khi mua xe ô tô cũ dưới hình thức trả góp


Việc mua xe ô tô không còn khó khăn với nhiều người vì hiện nay các ngân hàng, tổ chức tín dụng đã có hình thức hỗ trợ các gói vay cực tốt cho bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng có được kinh nghiệm hữu ích khi mua ô tô dưới hình thức trả góp.


Ở nội dung bài viết dưới đây Dailyxe sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về các điều cần lưu ý khi Mua bán xe ô tô trả góp. Cùng tham khảo để có được sự lựa chọn ưng ý nhất nhé.


Có thể vay ngân hàng để mua xe ô tô cũ trả góp không?


Hiện nay các ngân hàng vẫn đang cho người dùng vay vốn mua trả góp với những mẫu ô tô cũ, tuy nhiên có những điều kiện cơ bản cần đáp ứng. Hầu hết các khách hàng đều muốn dùng xe làm tài sản thế chấp để vay vốn, nhưng vì là ô tô cũ cho nên tiềm ẩn khá nhiều rủi ro về khoản vay.


Vì thế nhiều ngân hàng thông thường chỉ hỗ trợ vay với những đời xe không quá cũ với thời gian xuất xưởng không quá 6 năm. Chính sách vay vốn mua xe ô tô cũ cũng khác nhau đối với từng loại xe, xe càng cũ thì thời gian vay tối đa càng ngắn hơn.


Mua xe ô tô cũ là lựa chọn rất được quan tâm
Mua xe ô tô cũ là lựa chọn rất được quan tâm

Những điều cần cân nhắc trước khi mua xe ô tô cũ trả góp

Có một số vấn đề cơ bản mà bạn cần cân nhắc khi quyết định mua ô tô cũ trả góp như sau:


+ Tìm hiểu kỹ về mức lãi suất


Lãi suất vay mua xe ô tô trả góp dành cho xe cũ có phần cao hơn khi mua xe mới. Người mua nên tìm hiểu kỹ càng về các gói vay để chọn được mức lãi suất tốt nhất. Trên thực tế có khá nhiều gói vay khác nhau đi kèm với những điều kiện riêng, vì thế hãy cân nhắc cẩn thận nhé.


Tham khảo Tìm hiểu bí quyết mua xe ô tô cũ và mới thông minh với nhiều ưu đãi độc quyền


+ Cân nhắc về hạn mức vay vốn khi mua ô tô cũ trả góp


Thông thường các ngân hàng sẽ hỗ trợ vay khoảng 65-75% giá trị xe. Nếu người vay có tài sản như bất động sản hoặc chiếc xe khác thì có thể hỗ trợ hạn mức cao hơn. Khi cân nhắc về hạn mức vay bạn nên dựa trên thu nhập bản thân, số tiền tiết kiệm… Về phía ngân hàng, họ sẽ xác định mức vay dựa trên giá trị định lại của xe.


+ Lựa chọn thời gian vay


Yếu tố này thường không quan trọng với nhiều người, nhưng bạn cũng nên có sự cân nhắc lựa chọn. Hiện nay các ngân hàng thường áp dụng một mức phí trả nợ trước hạn, khoảng 3-4% trên số dư nợ còn lại. Người vay nên tính mức thu nhập và khả năng trả nợ hàng tháng để chọn thời điểm vay.


Chọn mua ô tô cũ giúp bạn tối ưu chi phí
Chọn mua ô tô cũ giúp bạn tối ưu chi phí

+ Nắm rõ về quy trình mua xe ô tô


Ngân hàng là bên thứ 3 đứng ra thanh toán phần lớn số tiền Mua bán ô tô. Nếu ở showroom, ngân hàng sẽ giải ngân thẳng đến showroom, còn với xe cũ thì ngân hàng sẽ giải ngân đến bên bán xe. Sau khi thỏa thuận giữa hai bên mua – bán và các loại giấy tờ thì ngân hàng sẽ tiến hành giải ngân theo đúng quy định.


+ Nắm được cách kiểm tra xe cũ


Để chọn mua xe ô tô cũ một cách thận trọng thì bạn có thể tham khảo các kinh nghiệm mua ô tô cũ được các chuyên gia hướng dẫn. Hãy kiểm tra dòng xe, tình trạng xe, lịch sử sử dụng xe và giá cả khi mua…


Còn cần được hỗ trợ thêm thông tin nào khá khi mua xe ô tô cũ hãy xem thêm tại trang Dailyxe nhé.

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page